1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Google đã hợp tác với Samsung để tích hợp hỗ trợ cho loại hình dạng mới này ngay trong Android

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi caotu91, 8/11/18.

 1. caotu91

  caotu91 Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thay vì để các nhà cung cấp tự sắm biện pháp riêng cho đồ vật màn hình gập, Google đã cộng tác có Samsung để tích hợp tương trợ cho dòng hình trạng mới này ngay trong Android.
  Google chính thức thông báo hỗ trợ cho 1 loại đồ vật Android được đặt tên "Foldables" – các đồ vật với thể gập. Phát biểu trong hội nghị Android Developer Summit, phó chủ toạ công nghệ Dave Burke cho biết Google "đang nâng cấp Android để tận dụng dòng hình dáng mới này." Nhưng hiện giờ, số đông các nâng cấp này chỉ là hướng dẫn cho những nhà phát triển để bắt đầu dùng những tính năng với sẵn được tích hợp trong Android.
  Cho tới bữa nay, các thiết bị với màn hình gập đã gần trở nên sản phẩm thương nghiệp. Hãng điện tử Samsung đang bắt đầu trình diễn trang bị màn hình gập của mình tại hội nghị nhà phát triển đang diễn ra đồng thời có hội nghị của Google. Google cho biết, họ đang hợp tác chặt chẽ với Samsung để vững mạnh Android trên màn hình gập. Nhưng trọng điểm của Google còn muốn biến nó thành một nền tảng cho bất kỳ nhà OEM nào, chứ không chỉ riêng Samsung.

  Hướng dẫn cách tải phim về điện thoại Android đơn giản nhất


  [​IMG]


  Điện thoại màn hình gập: bước chuyển cho cuộc đấu chống phân mảnh
  Nhưng điều này cũng cho thấy Google đang nỗ lực chống lại sự phân mảnh trên Android, khi dạng hình mới này rộng rãi khả năng sẽ là một điểm chuyển biến của trận đấu. Khi những nhà cung cấp chạy đua để tạo ra những thiết bị mới, họ sẽ cần phần mềm mới để hỗ trợ chúng. Và cuộc đua đó đã bắt đầu từ vài ngày trước khi cái Royole Flexpai, một đồ vật Android Trung Quốc mang khả năng mở ra thành 1 chiếc tablet.
  giả dụ Google ko đi tiên phong về phần mềm, những dịch vụ sẽ tự đưa ra những biện pháp riêng của mình và hệ sinh thái Android sẽ nhanh chóng rơi vào hỗn loạn hơn bao giờ hết. Giám đốc quản lý sản phẩm, Sagar Kamdar cho biết, Google "đang cộng tác chặt chẽ sở hữu các bên OEM để đảm bảo chúng tôi mang 1 API chung ho những nhà vững mạnh."
  ngày nay phương pháp khiến chính yếu của Google để hỗ trợ những màn hình gập là hướng các nhà phát triển tới một tính năng bây giờ với tên gọi "screen continuity" (tính liên tục của màn hình). Ấy là API cho phép vận dụng Android nhận ra khi nào kích thước màn hình đổi thay – ví dụ lúc bạn xoay màn hình hoặc dùng Android trên cửa sổ Chrome.

  iPhone bị vỡ mặt kính cần phải thay thế màn hình hay ép lại kính?


  "bởi thế, dạng hình mới này sẽ bổ sung các khả năng dùng mới cho mô hình hiện tại." Kamdar cho biết. Thành ra, nếu muốn màn hình gập tương trợ áp dụng Android của mình, các nhà lớn mạnh cần đảm bảo rằng họ triển khai chuẩn xác tính năng này.
  Kamdar cho biết, trong khi đầy đủ những vận dụng do Google tạo ra đã tương trợ khả năng này, nhưng đối sở hữu một số ứng dụng Android trên Chrome OS, ko hiển thị rẻ ở chế độ cửa sổ, cũng với thể không đáp ứng với màn hình gập. Tuy nhiên, ông Kamdar cho biết, Google "đang khám phá phổ thông bí quyết khác nhau để đảm bảo một trải nghiệm màn hình gập liền mạch cho người mua. Vẫn còn phổ biến điều khác sắp tới, nhưng chúng tôi ko sở hữu gì để cho biết vào hôm nay."
  khởi đầu cho thiên hướng mới
  ngày nay Android ko phải là nền móng độc nhất vô nhị tích cực tiến sang những vật dụng màn hình gập. Tháng trước, Intel đã biểu diễn 1 nguyên mẫu thiết bị của mình. Tuy nhiên, trang bị của Intel được vật dụng màn hình kép hơn là màn hình gập, nhưng rõ ràng nó cũng sở hữu chung một ý tưởng tương tự.

  tuy nhiên còn có tin đồn cho biết Microsoft đang nghiên cứu những thiết bị rộng rãi màn hình. Giám đốc mảng Surface của Microsoft, Panos Panay từng cho biết, một thiết bị Surface bỏ túi là "điều hoàn toàn trong tầm tay."
  Đối với Google, kiên cố sẽ còn hỗ trợ trong khoảng Android cho loại thiết bị màn hình gập mới này. Đơn vị vẫn chưa cho biết thêm về các chi tiết cơ bản, như màn hình mặc định cho trang bị màn hình gập sẽ như thế nào, liệu dịch vụ có cần một mẫu giấy phép Android mới cho vật dụng màn hình gập hay không?
   
: Google

Chia sẻ trang này